Tìm kiếm sản phẩm: Tìm nâng cao
Phí vận chuyển Tỷ giá
 
Hãng vận chuyển
Nặng khoảng
gram
Khoảng cách
Từ
Đến
Nhập vào đầy đủ các thông tin yêu cầu và bấm vào "Tính phí" để xem giá thành vận chuyển
Giá:
0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 8.507.970
Số người đang xem:  176

GIẢI PHÁP KHI GẶP ĐỐI TÁC VÔ LÝ, KHÔNG GIỮ CAM KẾT - VỀ RỦI RO CỦA NGHỀ MÔI GIỚI: GẶP CHỦ NHÀ LÔM CÔM, TRẦY BỬA, KHÔNG HỢP TÁC TRẢ HOA HỒNG NHƯ ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG.

Đăng ngày: 18/03/2020 05:07
GIẢI PHÁP KHI GẶP ĐỐI TÁC VÔ LÝ, KHÔNG GIỮ CAM KẾT - VỀ RỦI RO CỦA NGHỀ MÔI GIỚI: GẶP CHỦ NHÀ LÔM CÔM, TRẦY BỬA, KHÔNG HỢP TÁC TRẢ HOA HỒNG NHƯ ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG.
Anh em đọc kỹ nội dung dài dưới để có bài học cuộc sống lớn và cũng là xử lý tình huống mà sớm muộn ta sẽ gặp khi làm bất kỳ nghề nào, nghề Môi giới cũng không tránh khỏi.

 

VỀ RỦI RO CỦA NGHỀ MÔI GIỚI: GẶP CHỦ NHÀ LÔM CÔM, TRẦY BỬA, KHÔNG HỢP TÁC TRẢ HOA HỒNG NHƯ ĐÃ KÝ HỢP ĐỒNG. Và hai trường phái xử lý tình huống khác nhau, bạn chọn cách nào?

Rủi ro này giống như các Công ty ký hợp đồng hơp tác giao dịch với nhau mà không đạt được các cam kết đã ký với nhau (nghề nào cũng gặp không nhiều thì ít).

Tình huống không thu được hoa hồng như hợp đồng đã ký vì găp chủ nhà quá trây ỳ thì xử lý thế nào?

Trên đời này đứng trước một vấn đề luôn có nhiều lựa chọn các giải pháp xử lý khác nhau và lựa chọn nào cũng sẽ có ưu và nhược. Anh em cứ suy nghĩ kỹ và lựa chọn thôi. Chúng ta còn trẻ, lòng hiếu thắng còn cao, lòng tham cũng thực sự có tồn tại, những thứ ta nghĩ là tốt thì lâu dài chưa hẳn là tốt như ta nghĩ.

Đứng trước việc thu hoa hồng của chủ nhà lôm côm thì các Môi giới, các Công ty có 2 phương án đưa ra xem xét:

+ Phương án 1: Dùng áp lực theo kiểu "giang hồ" hay "xã hội":

- Ưu điểm: Anh em thỏa mãn được lòng tự ái, sự hiếu thắng, cảm giác là nhanh, đơn giản. Anh em cảm giác được Công ty bênh vực, bảo vệ.

- Nhược điểm:

• Lúc anh em "xã hội" đã vào việc thu tiền theo cách "giang hồ" thì cũng không chắc chắn 100% là thu được tiền, vì giang hồ luôn có giang hồ khác cao tay hơn, mình nhờ được giang hồ thì chủ nhà cũng có mối quan hệ, có tiền để nhờ giang hồ khác xử lý ngược lại mình và "chiến tranh leo thang không có hồi kết thì thiệt hại nặng nề cho cả hai bên mà không ai thu được gì". Cũng là bỏ tiền ra, thay vì trả hoa hồng thì có những chủ nhà lựa chọn phương án bỏ tiền ấy ra thuê giang hồ khác xử lý lại theo cách "giang hồ" với cá nhân Môi giới - Đầu chủ, Đầu khách, Công ty - lúc ấy hệ quả khôn lường và phực tạp.

• Nếu thu được tiền cũng phải chia 50/50 với người thu hộ.

• Nếu không thu được, mà phát sinh va chạm gây thiệt hại về công sức, tiền bạc, thậm chí va chạm sinh ra thiệt hại về thế chất, tính mạng con người thì chính anh em "xã hội" mà ta nhờ họ sẽ quay ngược lại đòi quyền lợi với ta.

• Trong lúc thu hoa hồng theo kiểu "xã hội" mà nếu xảy ra xô xát có chuyện gì đến với chủ nhà thì người đứng ra thuê anh em "xã hội" sẽ chịu hoàn hoàn trách nhiệm với pháp luật.

• Dù thu được hay không thu được tiền nhưng chủ nhà sẽ thường cay cú và có thể thuê giang hồ khác đến làm việc theo kiểu giang hồ tới Đầu chủ, Đầu khách và tới tận Công ty làm ầm ĩ ở Công ty, thâm chí viết lên báo chí, kiện tụng làm mất thời gian, công sức và mang tiếng toàn Công ty.

+ Phương án 2: Phòng bệnh hơn chữa bệnh, cố gắng nâng trình bản thân, lường trước rủi ro, chặt chẽ quy trình ... để rủi ro xảy ra ít nhất. Khi rủi ro vẫn xảy ra thì cố gắng bằng mọi phương án thuyết phục, áp lực tâm lý, cãi lý luận, nài nỉ, ... và thu hoa hồng mà không dùng "xã hội".

- Nhươc điểm: Anh em cảm giác khó, vì đòi hỏi bằng lý trí và đó là cuộc chiến về tâm lý và bản lĩnh, mưu mẹo ... nếu không thành công thì anh em dễ ấm ức trong lòng. Anh em cảm giác tự mình phải làm mà Công ty thì không đứng ra làm hộ (Công ty thường là người tư vấn các giải pháp mang tính phương án gợi ý và chỉ ra cho anh em thấy nếu lần sau gặp tình huống tương tự thì nên làm gì tốt hơn để tránh rủi ro cắt cầu - tư duy "phòng bệnh hơn chữa bệnh" - điều này đôi khi anh em cảm giác bị phê phán, góp ý thì không thích, không vui vì lúc vào sự việc ấy thì cái anh em cần là tiền, và cảm xúc lúc đó thường đang căng thẳng). Không giải pháp nào đảm bảo 100% sẽ thu đủ hoa hồng. Anh em dễ có tâm lý thất vọng khi không đạt kỳ vọng, thường bất mãn, đổ lỗi cho đồng nghiệp mà không nhìn thấy lỗi của mình, phần mà mình đã làm chưa tốt của chính mình để nâng cao năng lực về sau. Cái được là tiền bạc - thì ít mà cái mất là quan điểm sống và tính nhân văn, tấm lòng rộng lượng bao dung thì tiền không bao giờ mua được, thậm chí nó còn làm cuộc sống đảo điên, được 1 luôn muốn 2, được 2 luôn muốn 3 và cứ như vậy không bao giờ dừng lại, sớm muộn sẽ gặp giới hạn bản thân mà không đạt được kỳ vọng, rồi lúc ấy cuộc đời đau khổ vì mục tiêu cao thì quyết tâm lớn, công sức nhiều nếu không đạt được thì mất mát lớn cả về công sức, chi phí lẫn sự căng thẳng, mệt mỏi, thất vọng ... các cảm xúc tiêu cực về tinh thần.

- Ưu điểm của phương án 2 - dùng trí tuệ, không dùng "vũ lực":

• Bản thân chính anh em Đầu khách, Đầu chủ và Công ty không gặp phải rủi ro va chạm xã hội rất khôn lường thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng con người (trên báo chí đã có những vụ việc được báo chí nêu về việc: Chủ nhà bị Môi giới giết vì "cắt cầu" và cũng có tình huống "Môi giới" bị giết mà không rõ nguyên nhân (nghi ngờ là va chạm xã hội khi tranh chấp quyền lợi với nhau hoặc tranh chấp quyền lợi với chủ nhà theo kiểu giang hồ).

• Anh em va vấp nhiều sẽ nâng trình chính mình bởi tư duy phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh, và xử lý tình huống đã xảy ra bằng trí tuệ sẽ tốt hơn bằng cơ bắp, không để lại hậu quả, rủi ro.

• Anh em nếu luyện được tâm thái biết buông bỏ, thay vì cay cú đổ lỗi cho đồng đội, nếu ai vượt qua được thì càng trở nên bản lĩnh hơn.

Trên thị trường có những Công ty chọn phương án 1 (thuê "đầu gấu" để xử lý mỗi khi tự mình không xử lý được) và họ chấp nhận các rủi ro để thu được tiền. Có lúc thuận lợi thì không sao, nhưng sẽ có ngày không sớm thì muộn sẽ va vấp phải những rủi ro khôn lường như trên, khi đó bao nhiêu cái được không bằng một cái mất về tính mạng, uy tín.

Công ty ta chọn phương án 2: Phòng bệnh hơn chữa bệnh, làm chuẩn quy trình, chiến tranh tâm lý, nâng trình bản thân, bản lĩnh, mưu mẹo để chiến thắng bằng tâm lý. Tuy trong ngắn hạn thì thấy rằng khó hơn, nhưng rủi ro không có, và nếu vượt qua được thì thực lực anh em mạnh mẽ hơn, và quan trọng là nếu vượt qua được thì dù thu được hoa hồng hay không thì bài học rút ra quý giá hơn tiền (vấn đề khó nằm ở chỗ cá nhân mỗi người có rút ra được bài học cho mình hay là để lòng tự ái, cái tôi hiếu thắng của mình trỗi dậy không tự nhìn thấy cái yếu của mình trong tình huống để nâng cấp mình mà lại tìm cái yếu kém của đồng đội để đổ lỗi cho việc không như ý).

Mỗi người có những lựa chọn, luôn có ưu và có nhược.

Người nhìn xa trông rộng chiến thắng được chính mình sẽ chiến thắng người khác.

Người thành công luôn chọn những giải pháp "khó trước" nhưng "dễ sau", người thất bại thường chọn phương án "dễ trước" nhưng hậu quả về sau lại "khó".

Anh em nên đọc đi, dọc lại kỹ và cân nhắc trước khi lựa chọn phương án xử lý tình huống nào và việc hợp tác với Công ty theo tinh thần của người đứng đầu theo trường phái nào.

Không có đúng, không có sai - chỉ là khác nhau ở sự lựa chọn và giá trị mà mình chọn.

Công ty ta có những người thành công kiếm tiền tỷ vẫn đang làm bao năm qua và thỉnh thoảng vẫn gặp tình huống chủ nhà trây lỳ, có tình huống thu được hoa hồng, có tình huống không thu được hoa hồng. Người thành công sẽ bỏ qua mà tiếp tục với hàng trăm hàng nghìn khách khác và vẫn hợp tác với Công ty này vì các ưu điểm vượt trội của Công ty. Kẻ thất bại sẽ lựa chọn từ bỏ Công ty, từ bỏ nghề khi gặp khó khăn.

Anh em chọn giải pháp nào? Chọn theo cách nhiều người thành công trên thế giới, trong lĩnh vực khác đang làm, hay chọn cách dùng "tay chân" và có thể từ bỏ, thất bại.

VĨ ĐẠI DO SỰ LỰA CHỌN.

 
| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận

Tin cùng loại cũ hơn

Close